ตั๊กม้อ คอฟฟี่ article
ตั๊กม้อ คาเฟ่
 

พาไปเที่ยวร้านกาแฟเปิดใหม่ของเขาค้อกันครับ "ตั๊กม้อ คอฟฟี่" อยู่ไม่ไกลจากค้อคีริน รีสอร์ทของเรา ขับรถขึ้นเนินไปอีกแค่ 2 กม. ก็ถึงแล้ว

ที่นี่สวยจริง คอนเฟิร์ม!

ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงกว่า 1000 เมตร สูงกว่าร้านกาแฟ พิโนลาเต้ ขึ้นไปอีกนิดนึง เรียกว่า ติดเขาผาซ่อนแก้วเลยทีเดียว ฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจกับวิวที่จะได้เห็นเพราะมัน "อลังการมาก"

ด้านหลังร้านติดกับผาซ่อนแก้ว ภูเขาสูงใหญ่ ที่มีหมอกขาวลอยมาให้เอื้อมมือจับตลอดฤดูฝนอยู่แล้ว ได้เข้ามาถึงร้าน เหมือนขึ้นมาอยู่ท่ามกลางสายหมอกเลยจริงๆ

ด้านข้างเป็นวิวหุบเขาสลับซับซ้อน ที่มักมีสายหมอก แอบบอิงอยู่ตามยอดเนิน สวยงาม และมีวิววัดผาซ่อนแก้วท่ามกลางสายหมอกให้ชมกันด้วย

ส่วนวิวด้านหน้า เป็นวิวทิวสนกว้างๆ มองไกลไปได้ถึงบริเวณถนนสาย 12 ที่มีเมืองเล็กๆ "แคมป์สน" เป็นแสงสียามค่ำ โดยมีฉากหลัง เป็นทิวเขาสลับซับซ้อน มองไกลถึงเขาค้อกันเลย

บริเวณร้านจัดเป็น 2 ส่วน ร้านกาแฟอยู่ทางด้านหน้า มีโต๊ะให้นั่งมากมายทั้งบริเวณนอกร้าน และในร้านเลือกทำเลกันได้ตามใจชอบ บรรยากาศดีมากๆ จิบกาแฟ ถ่ายรูป เช็คอิน กันได้อย่างอิสระ แม้คนจะเยอะ พลุกพล่านนิดนึง แต่ไม่ถือว่าอึดอัด เพราะพื้นที่กว้างขวางจริงๆ

ส่วนด้านหลังเป็นร้านอาหารแยกออกมาอีกร้านหนึ่ง คือร้านโรงเตี๊ยมสุดขอบฟ้า ในเครือของร้านโรงเตี๊ยมที่คุ้นเคยกันนั่นเอง เพราะเคยมีสาขาที่ภูทับเบิก และที่เขาค้อเองก็มีอีกร้านหนึ่งเปิดอยู่บนถนนสาย 12 เลื่องชื่อในเมนูอาหารหลายอย่างโดยเฉพาะ ขาหมูหมั่นโถว และกะหล่ำปลีทอดน้ำปลานั่นเอง

มาเที่ยวเขาค้อ ครั้งหน้า อย่าลืมแวะ "ตั๊กม้อ คอฟฟี่" กันนะครับ หาไม่ยากเลย เป็นอีกร้านหนึ่งที่ต้องปักหมุดไว้จริงๆ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
ที่เที่ยวรอบๆ

เขาค้อ article
วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว article
ภูทับเบิก article
Pino Latte article
รูท 12 articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.